🏇Giao ngay lập tức 🏇Ship Immediately ✅Giao toàn quốc ✅Delivery in Vietnam 👍CHAT HERE NGAY👈

Tản mạn về Pod System

Pod system tiện dụng, nhưng liệu có phù hợp cho bạn?

Xuất hiện trên thị trường gần đây, Pod system đang làm mưa làm gió ở cộng đồng người chơi vape vì sự tiện lợi của nó mang lại: Nhỏ gọn, giá thành rẻ, dễ sử dụng…. Đi kèm theo là sự xuất hiện các loại tinh dầu có lượng nicotin cao 20-60mg/ml (2%-6%nicotin) khiến cho người sử dụng cảm thấy tiết kiệm hơn so với vape thông thường. Hãy cùng vapeshop taudientu đi sâu hơn vào vấn đề này nhé.

Pod systems-bình mới rượu cũ

Cách đây khoảng chục năm, khi vape mới xuất hiện trên thị trường chúng ta thường thấy các loại vape pen đủ hình thù, từ mô phỏng điếu thuốc lá cho đến hình cây bút… Những loại này đa số công suất rất bé (tầm 10W). Và Pod system hiện nay hoạt động tương tự những thiết vị vape pen “cổ lổ sĩ ấy" có chăng là phần coil được thiết kế lại để lên vị tốt hơn mà thôi (mesh coil, coil sứ-ceramic,...).

Qua 1 thời gian phát triển của vape là to dần theo thời gian thì nay chúng ta lại quay lại những thiết bị xưa cũ với muôn vàn kiểu dáng mới. Liệu chúng ta có bị xỏ mũi hay không?

Sử dụng dễ dàng tiện lợi

Với đột phá trong thiết kế, đặc biệt là cảm biến hơi cho chúng ta khả năng hút không cần bấm (thực ra chế độ này đã xuất hiện ở loại vape pen hình điếu thuốc hơn chục năm trước rồi, nay cảm biến được nâng cấp lên hơn 1 tí mà thôi), không cần phải chình nhiều chế độ, không cần phải quá chăm chút vào coil và bông như những bộ vape thông thường,... thì quả thực, pod system cực kì tiện dụng.

Quả thật, không phủ nhận những lợi ích mà pod systems mang lại cho người tiêu dùng, nhưng chúng ta cũng nên điểm lại những hạn chế của nó để có thể đưa ra so sánh nhé.

Theo cảm nhận của shop thì Pod system không hề tiết kiệm hơn như bạn tưởng nếu sử dụng lâu dài

Tuổi thọ pin thấp

Đa số các pod system được trang bị pin từ 350-500mAh, chỉ đủ cho các bạn sử dụng trong nửa ngày dần đến việc sạc liên tục và kèm theo là tuổi thọ pin cũng đi xuống nhanh chóng. Theo những ghi nhận của vapeshop taudientu thì đa số pod systems chỉ sử dụng tốt được trong 2 tháng, và sau 2 tháng pin cực kỳ yếu.

Tính ra, để sử dụng trong 1 năm chúng ta cần ít nhất 3 cái pod system nếu sử dụng thường xuyên.

Tuổi thọ pod không cao

So với các loại coil xài cotton thì sự ra đời của coil ceramic đã cải thiện rất nhiều tình trạng cháy coil, nhưng với người sử dụng liên tục thay thuốc là thì đầu pod bền nhất cũng chỉ được 5 ngày (sau 5 ngày, nếu không cháy thì cũng chẳng còn vị, thậm chí gắt cổ). Và vì đó người sử dụng sẽ phải tốn kém hơn vào những chiếc pod (cattridge) để thay liên tục mà trong khi giá trung bình 1 chiếc pod tầm 80k, vị chi 1 tháng chúng ta tốn khoảng 300 đến 500 ngàn đồng.

Pod system rất dể hỏng

Có lẽ vì tiêu chí đơn giản hết mức có thể nên bên trong máy cũng rất sơ sài. 1 Thanh pin nhỏ (không thay thế được), 1 con chip nho nhỏ, và 1 nút chặn cao su chống tràn dầu nho nhỏ. Đặc biệt nhất là nút cao su này chỉ chống dc 3-40% mà thôi. Nếu sơ ý để tinh dầu tràn vào thân máy thì tỉ lệ hư hỏng không thể sửa dc có thể lên đến 70%. 

 

Chất lượng pod không đồng đều.

Vapeshop taudientu ghi nhận rất nhiều trường hợp pod mới không đốt, hoặc chập cheng sau 1 ngày thậm chí 1 tiếng sử dụng (bọn mình đoán có thể do lỏng chân coil bên trong), và leak tinh dầu rất nhiều. Những lỗi này thật sự rất phiền toái cho người sử dụng, và đôi khi cũng làm người sử dụng mất tiền oan (tiền mua pod mới và đôi khi mua luôn chiếc pod system mới).

 

Tổng quan: 

Dù pod system có tiện dụng đến đâu cũng không thể thay thế được thiết bị vape lớn, và thậm chí chẳng hề vượt trội. Nhưng dù sao nó cũng là thiết bị thích hợp nhất cho những người muốn thay thuốc là hoặc những vapers nặng đô. Chúng ta hãy tìm hiểu thật kỹ rồi đưa ra quyết định để có những trải nghiệm vape tốt nhất nhé.

6 comments

 • KklfpSFB

  gTbvaSYMXpmNic
 • gZKLDRhnu

  VBxeRQSNiALX
 • GBRtxZDNMzF

  guwvoLVsWTnHA
 • uJFrMEklQXBqA

  nFZiljfAbGSsvtk
 • cpudrvgzWE

  vCYJLXjDbdPzQMsq

Leave a comment

Please note, comments must be approved before they are published