🏇Giao ngay lập tức 🏇Ship Immediately ✅Giao toàn quốc ✅Delivery in Vietnam 👍CHAT HERE NGAY👈

[Tìm hiểu] Coil vape là gì và nó hoạt động như thế nào?

Coil vape được ví như trái tim của buồng đốt vape (vape tank). Chất lượng của coil luôn là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định trải nghiệm của người dùng. Để hiểu thêm về  coil vape, hãy cùng tìm hiểu sơ qua về cách vape (thuốc lá điện tử) hoạt động. Kể từ khi được phát minh ra bởi Hon Lik (dược sĩ người Trung Quốc), nguyên lí hoạt động của vape (thuốc lá điện tử) cũng không có quá nhiều thay đổi. Khi dòng điện đi qua dây đốt trong coil, dây sẽ nóng lên làm tinh dầu được hoá hơi kèm theo nicotine giúp người hút được thoả mãn.

Thành phần của coil vape

Taudientu-coil-vape-la-gi_1 

Về cơ bản, coil vape bao gồm 2 thành phần chính là dây đốt và một lớp hấp thụ (absorbent wicks).

Dây đốt

Ngày nay, nhiều kim loại khác nhau được sử dụng cho dây đốt của coil vape ngoài dây Kanthal truyền thống như: thép không rỉ, titanium hay loại dây phổ biến nhất hiện nay là nichrome (nikel-chrome). Với sự ra đời của các loại dây trên, nhiều nhà sản xuất đã cho ra đời các đầu đốt (vape tank) với lõi bên trong sử dụng vật liệu khác nhau từ đó đem đến nhiều trải nghiệm mùi vị khác biệt cho người dùng.

Cũng chính các vật liệu mới này góp phần tận dụng được hết khả năng cũng như các chế độ mà các loại thân máy vape (box mod) hiện đại đang cung cấp. Một ví dụ điển hình là khi bật chế độ kiểm soát nhiệt độ (temperature control) trên một số loại dây, khả năng dẫn điện giữa pin và coil đã tăng lên đáng kể.

Taudientu-coil-vape-la-gi_2

Để nói về hiệu suất của dây đốt, khái niệm điện trở (tính chất cản trở dòng điện của vật liệu) thường được nhắc đến với đơn vị đo là ohm. Trước năm 2009, 1 ohm là mức điện trở phổ biến của coil. Sau đó, với sự phát triển của công nghệ cũng như vật liệu, mức điện trở của coil đã giảm gần phân nửa (0.5 ohm) hoặc thậm chí hơn và từ đó khái niệm "sub-ohm" ra đời (ý nói điện trở dưới 1 ohm). Điện trở của coil càng xuống thấp cũng có nghĩa là nhiều khói sẽ được tạo ra với cùng một mức công suất đốt của thiết bị. Trải qua một thời gian, "sub-ohm" đã không còn là xu thế chạy đua của các hãng mà nó đã gần như trở thành tiêu chuẩn của các đầu đốt (vape tank) trong ngành vape.

Với coil sub-ohm, quá trình làm nóng coil không những diễn ra nhanh mà nhiệt độ cũng nóng hơn nhiều. Từ đó, lượng tinh dầu được hoá hơi cũng sẽ nhiều hơn. Vì vậy, khi sử dụng coil sub-ohm bạn nên chú ý mang theo tinh dầu để không bị hết bất chợt nếu sử dụng liên tục cả ngày. Nếu không chú ý trong quá trình sử dụng, coil sẽ bị khô nhanh và nếu không có đủ độ ẩm cần thiết, tuổi thọ của coil cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Với sự ra đời của coil sub-ohm, các loại tinh dầu vape đã được điều chỉnh với nồng độ nicotine xuống còn 3 - 6 mg/ml để phù hợp với công suất đốt cao.

Taudientu-coil-vape-la-gi_3

Absorbent wicks (lớp hấp thụ)

Ban đầu, sợi thuỷ tinh (fiberglass) là chất liệu phổ biến được sử dụng. Cũng giống như dây đốt, lớp hấp thụ cũng được cải tiến rất nhiều qua thời gian với các loại chất liệu khác nhau. Sự phát triển của absorbent wicks có thể được tóm gọn lại qua các cột mốc thời gian sau

2009: xuất hiện tấm lót, sợi thuỷ tinh

2011: sợi silica được sử dụng

2012: bông hữu cơ bắt đầu được biết đến

2014: cotton bacon ra đời (thương hiệu nổi tiếng của Mỹ mà hầu như ai xài vape hiện nay cũng biết đến)

Mới đây nhất, sự xuất hiện của chất liệu sứ (ceramic) được dùng làm lớp hấp thụ cũng đem đến những ưu điểm đáng kể cho người sử dụng.

Nguồn: tham khảo

Hotline: 098.165.4090 (Only in business hours, hoạt động theo giờ làm việc)

Address (Địa chỉ): A56 Nguyễn Trãi, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM.

Google Map (Địa điểm): https://g.page/Taudientu?share

Business hours (Thời gian làm việc)

 • Mon (T2): 10:00 - 20:00
 • Tue - Fri (T3 - T6): 10:00 - 20:30
 • Sat - Sun (T7 - CN): 11:00 - 19:00

29 comments

 • zaPuFvnQhpC

  KOJEQtYTImpAoiLk
 • unhcUrizjJRbdF

  rolgBcaxhAHN
 • PXgEBlFHAWRtdDT

  iCwOjFgVKtumlh
 • CXpLBdxizRfblY

  NBLUwcdXhpblQOz
 • YNZKWkAM

  buIJlwVNc

Leave a comment

Please note, comments must be approved before they are published