🏇Giao ngay lập tức 🏇Ship Immediately ✅Giao toàn quốc ✅Delivery in Vietnam 👍CHAT HERE NGAY👈

Cùng tìm hiểu về nicotine salt

Bạn chưa hiểu nicotine salt là gì? Hãy cùng tìm hiểu tinh dầu salt nic là gì.

Giống như tất cả sự ra đời của các sản phẩm trong đời sống, thuốc lá điện tử bắt nguồn như là một sản phẩm giúp cho người hút thuốc lâu năm từ bỏ thuốc lá. Tất cả bắt đầu bằng những thiết bị trông như điếu thuốc, cây viết cho đến những thiết bị to lớn (box mod) với các nút bấm điều chỉnh chế độ, công suất được dùng kèm với tinh dầu vape.

Tuy nhiên, không phải lúc nào to lớn hơn là sẽ tốt hơn. Không thể phủ nhận đối với những ai muốn được thưởng thức hương vị hay cái cảm giác nhiều khói thì các loại tinh dầu vape với tỉ lệ VG (*) cao là rất phù hợp. Tuy nhiên đối với nhưng ai chỉ quan tâm đến nhu cầu nicotine của họ có được đáp ứng đủ hay không thì sử dụng tinh dầu vape có tỉ lệ VG cao cũng giống như bạn sở hữu một chiếc Ferrari nhưng chạy trên một con đường gồ ghề (hào nhoáng bên ngoài nhưng chưa chắc phù hợp với bạn).

Hiển nhiên, tất cả mọi người khi bắt đầu sử dụng thuốc lá điện tử (vape) đều xuất phát từ mong muốn từ bỏ thói quen hút thuốc. Trong cả một khoảng thời gian dài, họ chỉ có 2 lựa chọn: 1 là sử dụng các thiết bị có công suất khá cao từ 80 watt trở lên hoặc các thiết bị vape rẻ tiền (vape pen) với khả năng hoạt động không ổn định, chưa đáp ứng được nhu cầu.

Thật may mắn, với sự ra đời của tinh dầu nicotine salt (**) rất nhiều thứ đã được gỉải quyết. Vậy chúng ta cũng tìm hiểu về công nghệ mới này.

Freebase Nicotine (***) (tạm dịch nicotine thông thường)

Có một sự khác biệt rõ ràng giữ tinh dầu freebase nicotine và tinh dầu nicotine salt đến từ trải nghiệm sản phẩm. Để hiểu rõ hơn về tinh dầu nicotine salt, hãy cùng nhau so sánh với người anh em của nó là tinh dầu freebase nicotine. Nếu ko đi quá sâu vào mặt kĩ thuật, freebase là dạng tinh khiết nhất của nicotine được hầu hết các nhà sản xuất tinh dầu vape sử dụng. Nicotine được hoà chung với hỗn hợp Propylene Glycol (****) PG & Vegetable Glycerin (VG) tạo nên những thành phần cơ bản của tinh dầu vape và là một giải pháp giúp thoả mãn nhu cầu nicotine của người thèm thuốc giống các biện pháp cai thuốc khác như: nhai kẹo gum, dán miếng dán có nicotine, chai xịt…

Bên cạnh đó, freebase nicotine đã xuất hiện từ rất lâu trong ngành công nghiệp thuốc lá nổi bật khi được giới thiệu mạnh mẽ bởi người đã sáng lập nên tập đoàn thuốc lá hàng đầu trên thế giới  Phillip Morris vào những năm 60. Phillip Morris đã tìm ra rằng khi freebase nicotine kết hợp với amoniac, một lượng lớn nicotine sẽ được người hút hấp thụ.

Nicotine Salt

Như vậy, chúng ta đã biết freebase nicotine là loại nicotine ở trạng thái thuần khiết nhất. Như vậy tại sao chúng ta lại cần một loại nicotine khác trong khi freebase nicotine cũng đã đáp ứng được nhu cầu. Hãy cùng tìm hiểu sâu về nicotine salt.

Nicotine Salt là gì?

Nói một cách ngắn gọn, nicotine salt cũng giống như freebase nicotine được chiết xuất từ lá của loài thực vật thuộc chi Nicotiana (cây thuốc lá). Nicotine này được pha chung vào hỗn hợp tinh dầu VG & PG mà chúng ta thường dùng để hút. Đối với các loại freebase nicotine để đạt được hiệu quả sử dụng, chúng cần phải được đốt ở nhiệt độ cực cao và nó cũng không dễ hấp thụ một chút nào. Tương tự như vậy, nicotine salt cũng được sử dụng nhưng đã được thêm vào một thành phần mới là benzoic acid.

Freebase nicotine có độ pH cao hay nói cách khác là nó có tính kiềm cao. Chính điều này đem lại cảm giác gắt cổ khi sử dụng & làm cho những người hút vape có thể tiêu thụ lượng nicotine ít hơn lượng họ thật sự cần. Benzoic acid thì lại có tác dụng ngược lại, nó giúp làm gỉảm độ pH & giảm tính kiềm. Kết quả là bạn sẽ nhận được cảm nhận rất mượt mà dễ chịu khi hút tinh dầu nicotine salt. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn sử dụng tinh dầu vape ở nhiệt độ thấp hơn mà lại có hàm lượng nicotine cao hơn. Ví dụ như tinh dầu vape có nicotine salt sử dụng trong pod system (*****) có nồng độ có thể lên đến 50 mg nicotine mà vẫn đem lại cảm giác dễ chịu khi hút trong khi nếu bạn sử dụng tinh dầu vape freebase nicotine với cùng hàm lượng này, chắc chắn bạn sẽ không thể nào tiêu thụ được.

Cũng giống như tất cả sản phẩm khác, nicotine salt cũng có những lợi ích & cả những mặt hạn chế của nó. Nó có thể được xem là lợi ích đối với người này nhưng lại là bất lợi đối với người khác

Lợi ích

Độ thoả mãn:

Đối với tất cả những ai được sử dụng thử tinh dầu vape lần đầu tiên với nồng độ 3-6 mg nicotine  họ vẫn cảm thấy điều gì đó thiếu thiếu so với điếu thuốc nhưng khi chuyển thẳng sang nicotine salt, những phàn nàn này chẳng còn xảy ra nữa.

Cảm giác êm khi hút:

Không giống như thuốc lá sử dụng chất gây tê như bạc hà để làm dịu cảm giác gắt cổ khi hút, tinh dầu vape với freebase nicotine khi hút có cảm giác hơi gắt cổ làm cho bạn khó chịu. Ngược lại, tinh dầu vape có nicotine salt thì đem lại sự êm ái cực kì dễ chịu.

Ít ảnh hưởng đến mùi vị của tinh dầu:

Rất nhiều người sử dụng tinh dầu vape có freebase nicotine nhận ra rằng freebase nicotine phần nào có ảnh hưởng nhất định đến hương vị của tinh dầu nếu chai tinh dầu đó để trong một thời gian dài ít sử dụng. Nicotine salt thì khác hẳn, bạn vẫn có thể tận hưởng đầy đủ hương vị nguyên thuỷ của tinh dầu sau một thời gian dài không sử dụng.

Kinh tế hơn:

Không khó để nhận ra rằng sử dụng nicotine salt kinh tế so với sử dụng freebase nicotine. Đầu tiên phải kể đến là giá thành thiết bị sử dụng kèm với nó. Những thiết bị vape lớn (box mod) có giá thành đắt hơn hẳn pod system. Kế đến, với những chai tinh dầu vape freebase nicotine 100 ml có nồng độ 3-6 mg, chỉ mất chưa đầy 2-3 tuần là một người sử dụng vape đã xài hết trong khi một chai tinh dầu nicotine salt với nồng độ 30 mg, họ phải mất tới hơn 1 tháng mới hút xong.

Bất lợi

Lượng nicotine quá nhiều cho những người hút thuốc lá nhẹ:

Khác với người nghiện thuốc lâu năm, một số người chỉ sử dụng thuốc lá khi giao tiếp hay trong một số hoàn cảnh nhất định thì hàm lượng nicotine trong tinh dầu nicotine salt là quá nhiều. Đây cũng là điểm mà thiết bị vape thông thường sử dụng kèm với tinh dầu freebase nicotine sẽ phù hợp hơn.

Ít sự lựa chọn cũng như trải nghiệm hương vị hơn:

Vì mới xuất hiện trên thị trường trong khoảng thời gian gần đây nên tinh dầu nicotine salt không thể nào nhiều được như loại tinh dầu freebase nicotine truyền thống. Hầu hết mọi người đều biết đến tinh dầu nicotine salt thông qua sử dụng Juul mà hãng này chỉ bán một vài loại tinh dầu được pha sẵn và đóng gói trong pod dầu bán kèm. Trong khi nếu bạn sử dụng vape thông thường, có vô vàn các kiểu đầu đốt (tank hay rda) với thiết kế khác nhau đem đến trải nghiệm hương vị khác nhau. Đó là còn chưa kể đến các loại coil (tim đốt) cũng cho ra khá nhiều vị khác cho cùng một loại tinh dầu. Nhưng bạn cũng không phải quá lo lắng vì hiện nay các nhà sản xuất cũng đã bắt đầu giới thiệu các sản phẩm tinh dầu nicotine salt song song với dòng tinh dầu freebase nicotine của họ. Có thể nói nicotine salt dành cho những ai có nhu cầu nicotine cao cùng với trải nghiệm gần giống với hút thuốc nhất.

Vậy nicotine salt có dành cho bạn không?

Chỉ có bạn mới là người duy nhất trả lời được câu hỏi này dựa trên nhu cầu thật sự của mình. Trước tiên hãy tự đặt cho mình những câu hỏi sau để trả lời:

  • Bạn có phải người nghiện thuốc lá nặng không? (bạn hút từ 1 gói/ngày trở lên)
  • Bạn đang tìm thứ gì đó trải nghiệm gần giống như thuốc lá để bỏ thuốc hay đang tìm kiếm trải nghiệm mới?
  • Bạn có muốn dùng nhiều nicotine nhưng vẫn cảm thấy êm ái khi hút?
  • Bạn cần nhiều khói hay chỉ đơn giản là nhu cầu nicotine của mình được đáp ứng?
  • Bạn muốn chi bao nhiêu tiền cho thiết bị & tinh dầu?

Bài viết ở đây chỉ là một vài hướng dẫn hoặc ý kiến cho người đang tìm cách từ bỏ thuốc lá. Dù sử dụng tinh dầu freebase nicotine hay tinh dầu nicotine salt thì bạn phải là người hiểu rõ mục tiêu cuối cùng của mình là gì, hãy chia sẻ những suy nghĩ này cho những chuyên viên tư vấn ở tiệm vape, họ sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho nhu cầu của chính mình.

Giải thích:

(*) Vegetable Glycerin là dung dịch lỏng làm từ dầu thực vật, có vị ngọt và hơi đặc, dính hơn PG

(**) Nicotine Salt: sử dụng chiết xuất nicotine như các dòng tinh dầu bình thường nhưng có thêm benzoic acid giúp bạn sử dụng nicotine nồng độ cao mà giảm hẳn cảm giác cảm giác gắt ở cổ

(***) Freebase nicotine: nicotine thông thường

(****) Propylene Glycol là dung dịch lỏng không màu, không vị, hơi ngọt

(*****) Pod system: thiết bị vape nhỏ gọn với công suất đốt khoảng 8-15 W và có chức năng tương tự như các máy vape công suất cao trên thị trường

Nguồn: tham khảo

Hotline: 098.165.4090 (Only in business hours, hoạt động theo giờ làm việc) 

Address (Địa chỉ): A56 Nguyễn Trãi, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM.  

Maps (Địa điểm): https://g.page/Taudientu?share

Working hours (Thời gian làm việc)

  • Mon (T2): 10:00 - 20:00
  • Tue - Fri (T3 - T6): 10:00 - 20:30
  • Sat - Sun (T7 - CN): 11:00 - 19:00

Leave a comment

Please note, comments must be approved before they are published