🏇Giao ngay lập tức 🏇Ship Immediately ✅Giao toàn quốc ✅Delivery in Vietnam 👍CHAT HERE NGAY👈

Geekvape Zeus X liệu có phải ông hoàng RTA lỗ gió trên hiện nay?

Sơ lược về sản phẩm

Zeus X là sản phẩm mới nhất trong gia đình buồng chứa vape lỗ gió trên (top airflow RTA) được giới thiệu bởi hãng Geekvape. Đây là sản phẩm thứ tư được ra mắt sau các dòng sản phẩm khá quen thuộc trên thị trường như Zeus, Zeus Dual hay Themis RTA (Rebuildable tank atomizer tạm dịch là buồng đốt có thể gắn coil/tim đốt được làm thủ công từ các loại dây đốt). Hãy cùng tìm hiểu xem liệu Zeus X có xứng đáng với danh hiệu ông hoàng RTA lỗ gió trên trong các sản phẩm tầm giá trung cấp.

Màu sắc có trên thị trường: blue, gunmetal, rainbow, stainless steel, red & black, black

Đi kèm trong hộp sản phẩm

1 đầu Zeus X

1 kính bầu 4.5 ml

1 kính thẳng 3.5 ml

2 coil (Nichrome 80 - 0.4 ohm)

1 drip tip 810

1 tua vít

2 miếng bông

Hướng dẫn sử dụng

Thông số

Kích thước: 25 mm x 47.8 mm

Dung tích buồng chứa: 4.5 ml nếu sử dụng kính bầu

Chất lượng hoàn thiện và thiết kế

Taudientu_ZeusX_1

Chất lượng hoàn thiện của Zeus X là khá tốt. Phần đế buồng đốt với đường kính 25 mm, buồng chứa có thể tích 3.5 - 4.5 ml tuỳ vào bạn sử dụng kính thẳng hay kính bầu, lỗ gió trên có thể đóng mở mượt mà. Chỉ cần vặn một chút nắp phía trên cùng là bạn có thể châm dầu vào buồng đốt. Tuy nhiên, lỗ để châm dầu phía trên hơi nhỏ. Đầu đốt tương thích với driptip 810, driptip đi kèm trong hộp giống dạng của hãng Half Moon. Đầu driptip khá ngắn nên nó có thể hơi khó chiụ cho một số người. Bù lại, thiết kế này làm cho nó gắn chặt hiếm khi bị rơi ra. Ngoài ra còn có thêm 1 driptip dạng Ultem cũng như adapter để gắn driptip 510 vào.

Nói về phụ kiện đi kèm theo tank, Geekvape cho chúng ta khá nhiều thứ. Ngoài driptip được tặng kèm, hãng còn cho bạn: 1 cặp coil fused clapton, 2 miếng bông đã được cắt sẵn để nhét vào coil, một kính thẳng, các dụng cụ cơ bản để vặn ốc, ốc thay thế đi kèm cũng như các miếng ron cao su để bịt chặt đầu đốt ngăn chảy dầu. Có một điểm bạn cần lưu ý là hai miếng ron cao su để chặn không cho tinh dầu chảy ra ở phần trên và phần dưới hơi lỏng nên nếu bạn cần lau chùi đầu thì nên để ý coi có bị rơi ra không.

Lỗ gió (airflow)

Taudientu_ZeusX_2

Lỗ gió được thiết kế khá thông minh như kiểu ống luồn trong ống. Bên trong là một ống dài được khoét 2 phần nhỏ dưới đáy. Phần khoét này sẽ được cố định khi vặn vào phần khớp của đáy đầu đốt. Như đã nói ở trên, miếng ron cao su ở dưới đế hơi lỏng nên bạn nên lật ngược đầu đốt để mở tránh làm miếng ron này rơi ra. Nhìn chung khi bạn mở to lỗ gió, rất nhiều không khi sẽ đi vào khiến bạn cảm thấy rất mượt mà khi hút đầu này. Không khí sẽ được lấy từ phần trên của đầu đi xuống coil và đi qua cả những lỗ nhỏ li ti bên hông của ống khoét dài phía trong.

Đế gắn coil (build deck)

Taudientu_ZeusX_3

Không có quá nhiều cải tiến so với 2 đàn anh trước là Zeus và Zeus Dual tuy nhiên Zeus X cũng đem lại một chút khác biệt khi phần đế gắn giờ được thiết kế giống kiểu của các đầu RTA của hãng Dead Rabbit. Phần gắn coil nổi lên một chút so với đế, bạn có thể lắp coil vào, canh chỉnh sao cho độ dài phù hợp rồi chỉ việc cắt phần thừa dưới chân. Hai bên hông là lỗ được khoét để nhét bông sau khi đã cắt. Vì được thiết kế dạng ống lồng vào nhau nên sẽ không có quá nhiều không gian cho coil quá lớn. Coil kích thước khoảng 3 mm trở xuống được khuyến khích sử dụng cho đầu đốt này.

Lắp coil và cuốn bông

Taudientu_ZeusX_4

Như đã trình bày, việc lắp coil vào đầu đốt này rất dễ, bạn chỉ việc cắt phần chân thừa phía dưới của coil sau đã siết ốc và đặt coil vào vị trí hợp lý. Nhớ đặt coil hướng thẳng đứng lên trên chứ không phải nằm ngang và gần với phần giữa buồng đốt chứ đừng quá xa không sẽ bị chạm vào thành của ống dài phía trong.

Cuốn bông vào cũng không quá khó, điều duy nhất bạn phải lưu ý là phần đuôi của bông sẽ dài một chút sao cho chạm tới phần đáy của đầu đốt từ đó tinh dầu sẽ được bông thấm hút đều & nhanh. Nếu lỡ có cuốn bông hơi mỏng chút thì bạn cũng không phải quá lo lắng vì đây là đầu đốt lỗ gió trên nên đương nhiên sẽ không bị tình trạng bông mỏng không giữ được tinh dầu làm chảy ra phía dưới.

Hiệu suất

Taudientu_ZeusX_5

Nếu bạn lắp 2 coil trên đầu này, fused clapton sẽ là một lựa chon phù hợp. Vị lên rất tốt và có phần nhỉnh hơn một chút so với những đầu lỗ gió trên như Dead Rabbit RTA, Zeus Dual hay Themis. Vì sử dụng thiết kế lỗ gió trên nên đôi lúc bạn sẽ nghe thấy vài tiếng lóc bóc vì không khí được lấy từ trên rồi đi xuống phía dưới gây ra tiếng động này. Ngoài ra, nếu muốn bạn cũng có thể lắp 1 coil cho đầu này tuy nhiên đây chỉ là tạm thời vì nó sẽ không thể hút ngon được như các đầu được thiết kế kiểu 1 coil ngay từ đầu.

Ưu điểm / Nhược điểm

Ưu điểm

Chắc chắn

Thiết kế đẹp

Không tràn dầu

Dễ lắp coil và cuốn bông

Thiết kế buồng đốt ống luồn thông minh

Thiết kế đường đi luồng khí mượt mà

Vị lên tốt

Nhiều phụ kiện đi kèm

Đa năng vì có thể sử dụng như đầu 2 coil hoặc 1 coil

Nhược điểm

Một số ron cao su còn hơi lỏng chưa chặt

Đế gắn coil có thiết kế chưa có đặc sắc gì mới

Dung tích buồng chứa tinh dầu ở mức trung bình như các hãng khác

Taudientu_ZeusX_6

Lời kết

Tóm lại, Zeus X chinh phục được người dùng từ chất lượng hoàn thiện sản phẩm đến thiết kế của nó. So với hầu hết các đầu đốt lỗ gió trên trong cùng phân khúc giá, có thể nói Zeus X đang là người dẫn đầu ở thời điểm hiện tại. Điểm trừ duy nhất là các ron cao su ngăn dầu chảy hơi lỏng khiến nó có thể rơi ra khi bạn tháo lắp buồng đốt. Bạn đã sở hữu đầu đốt Zeus X chưa? Hãy mua ngay để trải nghiệm và cho biết cảm nhận của riêng cá nhân bạn nào.


Leave a comment

Please note, comments must be approved before they are published