🏇Giao ngay lập tức 🏇Ship Immediately ✅Giao toàn quốc ✅Delivery in Vietnam 👍CHAT HERE NGAY👈

Khói thuốc lá vs khói vape

KHÓI THUỐC LÁ vs KHÓI VAPE

Nếu bạn là người xài vape được một thời gian thì chắc hẳn sẽ có rất nhiều người thắc mắc với bạn về cái “khói vape" bạn đang hút. Một vài người có thể lo lắng về tác hại của nó đối với cơ thể hoặc hít thụ động “khói vape" đó có nguy hiểm không. Nhìn bằng mắt thường thì khói thuốc hay “khói vape" cũng y hệt nhau, nhưng sự thật là nó khác xa đấy nhé!

Để dễ hiểu hơn thì chúng ta phải xác định Vapor là gì đã. Từ khi xuất hiện vape, thì vô tình chung đa số chúng ta đều gọi vapor là khói, nhưng thật ra nghĩa của từ vapor (khói vape) lại là hơi, và thiết bị vape nói đúng hơn là thiết bị hóa hơi tinh dầu. Trong bài này mình sẽ để từ “hơi vape" hoặc “khói vape" là Vapor.

Khói thuốc và Vapor khác nhau như thế nào?

Taudientu_Khoi thuoc la vs khoi vape_1

Điếu thuốc lá khi được đốt sẽ tạo ra khói, trong khi vape sẽ tạo ra hỗn hợp hơi vapor (aerosol), 2 loại này nhìn thì giống nhau nhưng hầu như chẳng có điểm nào tương đồng về kết cấu, thành phần và cách vận hành.

THÀNH PHẦN

Cái chung duy nhất của vape và thuốc lá chính là nicotine. Khói thuốc chứa cả ngàn chất hóa học với hơn 70 loại trong đó đã được chứng minh là tác nhân gây ung thư và một số khác gây hại cho sức khỏe.

Mặc dù vapes không tạo ra hơi nước, nhưng tinh dầu được hóa hơi được tạo nên bởi vegetable glycerin, propylene glycol, nicotine, và hương liệu thực phẩm. Ngoại trừ nicotine trong tinh dầu thì các thành phần còn lại đều có thể nuốt được một cách an toàn [theo CDC (*): Centers for Disease Control and Prevention].

MÙI

Khác với vapor, mùi khói thuốc bám lại trong không gian rất lâu. Những người hút thuốc có thể không nhận ra, nhưng những người xài vape hay những người không hút thuốc dễ dàng nhận ra mùi khói thuốc lá trong phòng kín sau vài giờ khi điếu thuốc được đốt.

Hơi Vapor dày hơn, tan ra lâu hơn, nhưng mùi của nó hoàn toàn dễ chịu hơn và mất mùi cũng nhanh hơn.

ÁM KHÓI

Hút thuốc trong phòng lâu ngày sẽ làm ố vải, tường, đồ nội thất… Phần “nhựa thuốc" sẽ bám vào tất cả mọi nơi mà nó chạm vào, tạo ra một lớp ố vàng, bám bụi bẩn.

Còn VG và PG trong vapor có thể tạo ra một lớp bám mỏng mờ trên những mặt kính, nhưng việc lau chùi cực kỳ dễ dàng. Và hơn hết, nó chẳng làm đồ dùng trong nhà hoặc tường nhà bị ố vàng, cũ kỹ.

NHIỆT ĐỘ

Nhiệt độ của mồi thuốc lá vào tầm 600 độ C khi để yên và lên tới 900 độ C khi hút.

Với vape, tinh dầu được hóa hơi với nhiệt độ thấp hơn nhiều, và thường không vượt quá 215 độ C.

Giải thích:

CDC (*): Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ


49 comments

 • TUjSGfiyJ

  PLweakKzM
 • RaDQUYKc

  yaipWctCKwO
 • iGJBcSqoIgzRZkQ

  QtWKFhyOo
 • gseCVaQi

  YnqkDcezFjSV
 • ZpGmERQtFOk

  mGtFjbuLNqR

Leave a comment

Please note, comments must be approved before they are published