🏇Giao ngay lập tức 🏇Ship Immediately ✅Giao toàn quốc ✅Delivery in Vietnam 👍CHAT HERE NGAY👈

Thuốc lá có chứa bao nhiêu mg nicotine?

Đa số người sử dụng vape đều thắc mắc về lượng nicotine trong một điếu thuốc lá vì họ muốn tính toán lượng nicotine mà họ cần trong tinh dầu vape. Đơn giản là họ muốn có được cảm giác như hút thuốc lá qua việc sử dụng thuốc lá điện tử.

Thuốc lá có chứa bao nhiêu mg nicotine_1

Nhưng biết được liều lượng nicotine trong một điếu thuốc lá là bao nhiêu cũng khó có thể tính toán được. Vì cách thức đưa nicotine vào cơ thể rất khác nhau, thậm chí nếu liều lượng nicotine như nhau cũng không cho ra được cảm giác giống nhau.

Vậy, chính xác có bao nhiêu nicotine trong một điếu thuốc lá?

Một điếu Marlboro đỏ chứa 10.9 mg nicotine còn trung bình tất cả các hãng khác sau khi kiểm nghiệm là 10.2 mg. Một nghiên cứu khác của các nhà khoa học Trung tâm phòng chống dịch bệnh của Mỹ (CDC) công bố rằng lượng nicotine trung bình là 19.2 mg cho 1 gram thuốc lá.

Taudientu_Thuốc lá có chứa bao nhiêu mg nicotine_2 

Khi chúng ta sử dụng thuốc lá, bản thân chúng ta tự quyết định lượng nicotine mình cần bằng cách hút nhiều hay ít, hút nhanh hay chậm. Tình trạng quá liều thường gặp phải khi sử dụng kể cả thuốc lá và vape là tương đối giống nhau như: chóng mặt, nhức đầu, chảy mồ hôi lạnh, choáng váng, tim đập nhanh, bồn chồn, bứt rứt,... Nhưng bởi cơ thể chúng ta nhận thức được khi nào đã hấp thụ đủ nicotine, chúng ta đều ngừng sử dụng hoặc sử dụng ít lại. 

Bên cạnh nicotine, thuốc lá còn chứa nhiều chất hóa học khác làm tăng khả năng của nicotine khi hút. Chất ức chế enzyme Monoamine oxidase (MAOI's) kết hợp với nicotine làm cho não bộ cảm nhận được sự ảnh hưởng mạnh hơn và làm cho chúng ta thèm nicotine nhiều hơn bình thường. Và các công ty thuốc lá từ lâu đã phát hiện ra rằng cho thêm chất ammoniac vào thuốc lá sẽ tạo ra một thể nicotine mạnh hơn, gây ghiện hơn cho người sử dụng.

Đây chính là các lí do mà chúng ta khó có thể so sánh lượng nicotine chứa trong thuốc lá với tinh dầu thuốc lá điện tử (tinh dầu vape, e-liquid) hoặc miếng dán nicotine.... Vape không chứa chất ammoniac hay MAOI's. Và đây cũng là lí do mà các nhà khoa học cho rằng nicotine trong tinh dầu vape hoặc trong các liệu trình nicotine thay thế thuốc lá không gây nghiện bằng thuốc lá.


47 comments

 • vZjBwxAKthL

  BPFIxiaA
 • GWUchIVbyqXJ

  FhSnTojKkeuVZC
 • PMBrcYXR

  ihjfLVMYCrstbIZO
 • vgphqSmotCQYHbJP

  inhsBqZtU
 • WLOQKZdPifT

  bCUAcgzJanHuRq

Leave a comment

Please note, comments must be approved before they are published