🏇Giao ngay lập tức 🏇Ship Immediately ✅Giao toàn quốc ✅Delivery in Vietnam 👍CHAT HERE NGAY👈

Văn Hóa Vape: Những Qui Tắc “Ngầm” Bạn Nên Biết!!!!

Để trở thành một tay chơi Vape thứ thiệt, không chỉ đơn giản “hút” và “nhả” khói. Có một số quy tắc mà các Vapers cần tuân thủ để là một người chơi vape văn minh.


Tại sao văn hóa Vape lại cần thiết?

Thực tế, tại Việt Nam thú chơi Vape còn rất mới mẻ, đa phần chỉ nẳm trong bộ phận những bạn trẻ nhưng cũng rất hiếm. Chính vì thế, Vape trở nên xa lạ đối với đại bộ phận cộng đồng và đôi khi Vape bị hiểu nhầm là rất độc hại và nguy hiểm tương tự thuốc lá truyền thống.

Ở một số quốc gia thì luật về hạn chế Vape đang được soạn thảo và nhiều khả năng sẽ được thông qua. Chính vì thế, cộng đồng Vapers càng cần phải cho thấy được những ưu điểm của Vape hơn thuốc lá truyền thống như ít độc hại hơn và không ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Thông qua đó  xây dựng một cộng đồng Vape “đình” và “chất lừ” nhưng rất văn minh.

Nên Vape ở đâu và như thế nào?

  • Bạn nghĩ sao khi Vape ở nhà? Đây là lựa chọn thoải mái nhất. Không giống như thuốc lá truyền thống, Vape không ám mùi quá lâu trên đồ đạc nhà bạn và làm hỏng chúng. Chính vì thế bạn có thể vô tư thả hồn trong những đám mây Vape nhé. Một mẹo nhỏ cho bạn khi có khách tới nhà thì chỉ cần mở cửa sổ cho thông thoáng (phòng khi một số vị khách khó tính không thoải mái lắm với không gian đậm mùi Vape), là mọi chuyện sẽ đâu vào đấy thôi

  • Đôi khi chúng ta muốn trải nghiệm Vape một cách mới mẻ hơn? Vaping khi đang lái xe? Nghe thì thú vị đấy nhưng lại là một ý tưởng điên rồ. “Chơi” Vape khi lái xe không chỉ làm bạn mất tập trung mà còn hạn chế tầm nhìn của bạn bởi làn khói mờ ảo. Điều này vô cùng nguy hiểm cho sự an toàn của bạn cũng như những người tham gia giao thông khác. Có lẽ bạn nên Vaping ở một điều kiện an toàn hơn sẽ giúp đem lại  hài lòng cho bạn và cộng đồng.
  • Một số lưu ý khác khi bạn muốn Vape ở nơi làm việc hoặc một số nơi công cộng khác như rạp phim hay nhà hàng chẳng hạn. Bạn cũng nên hỏi trước là liệu có cho phép bạn “chơi” Vape hoặc có không gian riêng dành cho bạn hay không? Phần đông các doanh nghiệp không cho phép nhân viên của mình làm việc riêng trong giờ làm việc. Điều đó cũng làm giảm đi sự chuyên nghiệp của bạn trước cấp trên và đồng nghiệp. Ngay cả khi bạn được chấp thuận bởi mọi người thì mùi hương và làn khói có thể làm mất tầm nhìn và sự thoải mái của họ khi xem phim hay dùng bữa. Điều đó phụ thuộc vào sự tinh tế của bạn, chỉ đơn giản là bước nhẹ ra ban công hay sân vườn để thư giãn cùng Vape.
  • Nếu bạn sử dụng những dịch vụ giao thông công cộng như taxi hay xe buýt, BẠN KHÔNG NÊN VAPE.
    Bạn cần lưu tâm đến cảm nhận của những người quanh. Không phải lúc nào cũng dễ chịu khi bạn phải trải nghiệm một điều gì đó quá mới mẻ và bất ngờ. Hãy thử tưởng tượng bạn bước vào một chiếc taxi ngập tràn mùi vị loại cái cây mà bạn rất ghét. Điều đó sẽ khiến bạn khó chịu suốt cả chuyến hành trình đúng không nào?

Văn hóa Vape không chỉ nằm ở cách bạn Vaping hay nơi bạn Vaping mà bạn cần phải quan tâm đến cách bạn cư xử đối với những người quanh bạn.

  • Đối với trẻ em và thú cưng: Bạn biết đấy, thật là không tốt khi bạn hút thuốc trước mặt trẻ con phải không nào, thế thì Vape cũng vậy. Đừng bao giờ Vaping khi có trẻ em hay thú cưng xung quanh. Trẻ em có quá bé để trải nghiệm một thói quen như Vape. Đôi lúc nhiều người xem thú cưng như con em mình vậy. Thế nên bạn hiểu ra vấn đề rồi đấy!
  • Thật tồi tệ khi bạn cố gắng Vaping trước mặt một người không hút thuốc, vì họ chả phân biệt đâu là thuốc lá và đâu là Vape. Vì thế hãy hỏi họ xem là liệu có ổn không khi bạn Vaping? Và giải thích nếu họ thấy thắc mắc về độ an toàn. Điều đó thật sự cần thiết đấy!
  • Còn đối với những người hút thuốc lá. Hãy nhớ đừng bao giờ chỉ trích họ về việc họ hút thuốc thay vì Vape. Điều đó không lịch sự một chút nào cả. Bạn muốn mọi người tôn trọng sự lựa chọn của mình trước hết hãy tôn trọng sự lựa chọn của họ. Lúc đó cộng đồng Vapers sẽ là một cộng đồng thực sự văn minh.

Một cách hiểu nào đó thì Vaping được xem là hành vi xử sự, giao tiếp cơ bản. Cách bạn Vape cũng thể hiện phần nào còn người của bạn. Bạn nên lưu ý cách thức, địa điểm và đối tượng xung quanh khi bạn Vape. Điều đó xây dựng một văn hóa Vape rất văn minh và làm đẹp hơn hình ảnh của bạn trong mắt người khác, xa hơn nữa là làm đẹp hơn hình ảnh của cộng đồng Vapers.


Leave a comment

Please note, comments must be approved before they are published